Chuyên đề: “Nguyễn Đức Cảnh Niềm tự hào ngôi trường em được mang tên”

Thực hiện kế hoạch chuyên môn của nhà trường, ngày 31/10/2022, bộ môn Lịch sử Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh tổ chức chuyên đề Lịch Sử “ Nguyễn Đức Cảnh- niềm tự hào ngôi trường em được mang tên”. Chuyên đề được thực hiện bởi cô giáo Nguyễn Thị  Thanh Hương, là người hướng dẫn biên đạo, đạo diễn các bạn lớp 8A đóng vai hoạt cảnh “Nguyễn Đức Cảnh Niềm tự hào ngôi trường em được mang tên” được tổ chức tại sân trường Nguyễn Đức Cảnh với sự tham gia của tất cả quý thầy cô giáo và học sinh toàn trường.

Tiếp tục thực hiện việc đổi mới phương pháp dạy học, cô Thanh Hương đã tổ chức dạy học tái hiện sự kiện,  biểu tượng nhân vật lịch sử cho học  sinh trung học. Nhân vật lịch sử có vai trò rất quan trọng trong dạy học Lịch sử. Khắc sâu biểu tượng nhân vật lịch sử không những giúp học sinh ghi nhớ đến các anh hùng, danh nhân của dân tộc mà còn giáo dục các em học tập, noi gương những đức tính tốt đẹp của thế hệ cha anh đi trước trong công cuộc xây dựng và gìn giữ đất nước. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dạy học môn Lịch sử ở  trung học phổ thông nói chung và dạy học dạng bài về nhân vật lịch sử nói riêng.  Học sinh được tìm hiểu kiến thức qua sách vở  chỉ một phần và được tận mắt thấy một phần các sự kiện lịch sử sẽ hiểu và nhớ bài nhanh hơn, với cách làm này đã gợi mở cách thức giáo dục mới giúp nâng cao chất lượng dạy và học môn Lịch sử của nhà trường, giúp  học sinh hiểu sâu kiến thức, hứng thú với việc học, tự hòa mình vào các nhân vật lịch sử, tự đóng vai các nhân vật lịch sử từ đó hình thành tình yêu, lòng tự hào dân tộc, tự hào là người Việt Nam, biết ơn các thế hệ cha ông đã ngã xuống để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc, giúp các em phấn đấu, rèn luyện để trở thành người công dân có ích cho đất nước. Thắp lên niềm tự hào cho thế hệ học sinh về ngôi trường được mang tên Nguyễn Đức Cảnh, tự hào về thế hệ cha anh đi trước, cố gắng học tập, rèn luyện xứng đáng là lớp trẻ tiếp nối các truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Sau đây là một số hình ảnh về chuyên đề: